Phụ Nữ Sức Khỏe

Hoành thánh khô xốt xì dầu - Ngon như tiệm người Hoa bán, ăn siêu đã!

Hoành thánh xốt xì dầu

Nguyên liệu:

Hoành thánh:
  • 100 lá hoành thánh
  • 1kg thịt xay
  • 500gr tôm đã bóc vỏ 
  • Dầu mè, bột bắp, trứng gà, hạt nêm, tiêu
Nước súp:
  • Xương gà
  • Táo tàu
  • Nấm đông cô
  • Nước tương, hạt nêm
Nước xốt:
  • Nước tương
  • Dầu olive
  • Sate khô hũ
  • Giấm táo
  • Tỏi bóc vỏ, mỡ heo
 
Cách làm:
  • Hoành thánh:
- Thịt xay ướp gia vị gồm: 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột bắp, 1 ít tiêu, 1 muỗng dầu mè và 1 lòng đỏ trứng gà
- Tôm lột vỏ lúc còn sống, ướp với lòng trắng trứng gà, hạt nêm, tiêu, hành lá
- Bỏ ít thịt đã ướp vào và đặt 1/2 phần thân con tôm lên miếng hoành thánh, sau đó gói lại
 
  • Nước súp:
- Xương gà chần sơ nước sôi cho sạch, đun với nấm đông cô và táo tàu đã ngâm nước
- Nêm với hạt nêm, nước tương, nếm lại cho vừa vị
  • Nước xốt hoành thánh:
- 4 muỗng dầu oliu, 1 muỗng dầu mè + sate khô, 2 muỗng đường và 1 muỗng giấm táo. Trộn đều và chan vào cùng tỏi phi và tóp mỡ tùy ý
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Dương Minh Đăng
Meymey (t/h)