Phụ Nữ Sức Khỏe

Hấp chân gà tàu xì mềm rệu, thấm vị!

CHÂN GÀ TÀU XÌ

Nguyên liệu:

  • Chân gà
  • 1 muỗng cafe bột màu điều, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng cafe rượu mai quế lộ,
  • 100gr tương hột tàu xì 
  • Nước xốt xá xíu
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu
  • Gừng
Cách làm:
- Cho gừng đập dập vào nước. Chân gà rửa sạch, sau đó trụng sơ trong nồi nước có gừng tầm 2 phút. Vớt ra để trong thau nước đá.
- Chuẩn bị thau, vớt gà ra trộn gia vị gồm: ngũ vị hương, bột màu điều, nước xá xíu, rượu mai quế lộ, hột tương tàu xì.
- Bắc nồi lên chờ nồi nóng cho tất cả vào, thêm nước xăm xắp mặt nồi. 
- Chân gà hầm với lửa riêu riêu 1 tiếng, sao cho chân gà thấm gia vị, nước xốt sền sệt lại là được
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Nguyễn Thái Thanh Hằng
Meymey (t/h)