Phụ Nữ Sức Khỏe

Gà viên chiên giòn lắc phô mai béo ngậy - Ăn vặt, ăn cơm đều mê mẩn!

GÀ VIÊN CHIÊN LẮC PHOMAI

Nguyên liệu:

  • 500gr ức gà
  • 50gr bột khoai tây 
  • 130gr bột mì
  • 20ml sữa tươi
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1/2 hộp sữa chua không đường
  • Gia vị/ hạt tiêu/ bột tỏi
Cách làm:
  •  Ướp gà:
- Trộn đều gà cùng 100gr hỗn hợp bột. Cho sữa tươi + chút dầu ăn + sữa chua 
- Thêm 20ml sữa tươi/nước cùng 1/2 hộp sữa chua có đường tăng thêm vị. Thả vào 1 lòng đỏ trứng gà nữa nhé. Gia vị, hạt tiêu, bột tỏi: đậm nhạt tuỳ khẩu vị.
- Cất ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng
- Hỗn hợp bột ướp sánh sệt vừa phải, giúp khi phủ bột chiên bám rất chắc.
  •  Bột chiên:
- Đổ toàn bộ lượng bột còn lại vào túi nilon để lắc 
- Cho một lượng gà vừa phải vào
- Lớp áo bột đẹp, phủ đều.
  • Chiên gà:
- Cho dầu ngập chảo, đun tới khi sôi 
- Rũ phần bột thừa, thả gà nhẹ tay không rớt bột, làm cặn dầu khi chiên ở lần 2.
- Chiên 2 lần ở lửa vừa, giữ chảo và nhiệt độ ổn định xuyên suốt quá trình chiên. Lần 1 chiên sơ khoảng 5-6 phút. Lần 2 chiên chín.
 
  • Trình bày:

- Lắc gà với phô mai và cho ra đĩa thưởng thức

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Tran Lam Bach

Meymey (t/h)