Phụ Nữ Sức Khỏe

Gà om tương màu vàng óng ánh, thấm vị, thịt dai siêu chắc!

GÀ TẮM NƯỚC TƯƠNG

Nguyên liệu:

  • 1 con gà
  • 100gr hành lá
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi
  • 3 nhánh hành tím
  • 3 trái ớt khô
  • 6 cánh hoa hồi 
  • 2 thanh quế
  • 20 hạt tiêu sọ
  • 300ml nước tương Phú Sĩ
  • 120gr đường kính
  • 1 muỗng canh bột ngọt Ajinomoto
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1.5 muỗng canh hạt nêm Aji-ngon
  • 600ml nước lọc
Cách làm:
- Gà làm sạch, để ráo
- Gừng - tỏi - hành tím bóc vỏ, đập dập
- Nhúng gà vào nước sôi tầm 1 – 2 phút rồi vớt ra để ráo
 
 
- Cho tất cả nguyên liệu trừ gà vào đun sôi vừa lửa tầm 5 phút
 
 
- Bắc chảo to, đun liu riu gà với xốt ở lửa vừa tầm 5-7 phút thì đảo lại, đun tổng cộng 25 phút
 
 
- Gà chín thì vớt ra, để nguội và chặt nhỏ
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Vinh Trần Hoàng
Meymey (t/h)