Phụ Nữ Sức Khỏe

Gà nướng lên mâm - Đậm đà gia vị, cắn một miếng thịt vàng óng ánh, ngon ngất ngây!

GÀ NƯỚNG LÊN MÂM

Nguyên liệu:

  • 1kg gà
  • 1 củ gừng
  • 8-9 lá mắc mật khô
  • 2-3 trái ớt
  • 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1/2 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1 củ tỏi
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cafe tiêu
  • 3 củ sả
  • 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng tầm 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
- Xay tất cả các nguyên liệu trên cùng với 2 muỗng nước lọc. Ướp thịt gà tầm 3-5 tiếng/ để tủ lạnh qua đêm.
- Nướng thịt: Làm nóng nồi chiên không dầu tầm 2 phút.
  • Nướng lần 1 nhiệt 160 độ trong 20 phút.
  • Lần 2 lật mặt thịt nướng 140 độ trong 15 phút.
  • Lần 3 quét phần nước xốt ướp thịt lên toàn bộ phần gà và nướng 150 độ trong 4 phút.
 
Làm xốt nước chấm ngon:
  • 1 muỗng canh muối Hảo Hảo 
  • 1 muỗng canh sữa đặc
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 3 muỗng canh nước xốt ướp gà.
- Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thắm Gà
Meymey (t/h)