Phụ Nữ Sức Khỏe

Đùi gà chiên mắm mặn ngọt - Ăn cùng cơm siêu cuốn!

Đùi Gà Chiên Nước Mắm

Nguyên liệu:

  • 2 đùi gà góc tư 
  • 15gr bơ lạt 
  • 30gr tỏi băm 
  • 40gr đường 
  • 40ml nước mắm 
  • 40ml nước lọc
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch rồi lau khô.
- Dùng dao cắt chạy dọc theo phần xương đùi, dùng mũi dao cẩn thận tách phần thịt ra khỏi phần xương. 
 
 
- Bắc chảo lên bếp, để mặt da gà áp xuống mặt chảo, bật bếp lên ở lửa nhỏ. 
 
 
- Khi da đã giòn, vàng đều thì lật lại, chiên mặt thịt cho tới khi chín hẳn
- Khi thịt gà đã chín thì cho ra đĩa, cho bơ lạt vào, khi bơ tan ra sủi bọt thì cho tỏi băm vào phi cho thơm.
- Thêm đường, nước, nước mắm vào, đun sôi để xốt hơi kẹo lại thì cho thịt gà vào đảo đều cho thấm. 
- Xốt đã kẹo, gà đã áo đều xốt thì rắc chút hành lá lên rồi thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Frank Pham
Meymey (t/h)