Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi vị, hâm nóng tình cảm với món gà cuộn xốt quả tầm!

Gà cuộn nấm xốt quả tầm bóp

Nguyên liệu:

  • 500gr ức gà 
  • 50gr nấm mỡ 
  • Nấm đùi gà 
  • 10gr nấm hương 
  • 50gr hành tây 
  • 100gr bacon 
  • 20gr dijon mustard 
  • 20gr bơ lạt 
  • 100gr cà rốt 
  • 100gr măng tây 
  • 100gr quả tầm bóp
  • Gia vị: Muối, tiêu
  • Bột chiên xù, bột chiên giòn
  • 2 lòng đỏ trứng gà
Cách làm:
- Ức gà tách giữa thành một miếng lớn, dùng búa giần và dàn đều. Đem ướp muối, tiêu trong 15 phút
- Chiên bacon với một ít dầu, đến nâu vàng để ráo
- Tiếp theo áp chảo măng tây với 5gr bơ và muối tiêu
- Cho bơ lạt cho lần lượt các loại nấm vào xào thơm với bơ lạt nêm một ít muối tiêu
  • Cuộn gà:
- Quét một lớp dijon mustard mỏng lên trên, xếp lần lượt măng tây, cà rốt, các loại nấm lên trên
- Cuộn tròn, dùng màng bọc cuộn lại và để ngăn mát tầm 15 phút
- Gỡ màng bọc thực phẩm ra và lăn với bột chiên giòn, lăn tiếp qua lòng đỏ trứng hoà với nước và sau đó là bột chiên xù
- Chiên ngập dầu cho vàng nâu
  • Làm xốt tầm bóp:
- Cho quả tầm bóp với nước tỉ lệ 1-1, xay nhuyễn - nấu sệt sệt lại, nêm nếm muối và tiêu lại theo vị 
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Ryan Pham
Meymey (t/h)