Phụ Nữ Sức Khỏe

Đạm bạc nhưng siêu cuốn với món Kho quẹt chấm rau luộc!

KHO QUẸT

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt ba chỉ
  • 100gr tôm khô
  • Hành tím, tỏi, tiêu xanh, tiêu sọ
  • Nước mắm, đường, nước lọc

Cách làm:

- Thịt ba chỉ lọc bỏ bì thái miếng nhỏ, có thể thái hạt lựu/ thái dài
- Cho thịt vào chảo đảo ra mỡ vàng thịt là được
 
 
- Tôm khô ngâm nước nóng chừng 10 phút, sau đó rửa sạch để ráo.
- Hành tỏi đập dập, phi thơm rồi cho tôm vào đảo đều tầm 5-7 phút đến khi thấy tôm và hành tỏi vàng đều thì cho bát thịt vừa nãy vào đảo cùng ớt khô.
- Nước xốt: 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước lọc.
- Cho nước xốt vào chảo thịt tôm vừa đun vừa đảo nhẹ để lửa nhỏ thịt tôm ngấm đều, tới khi nước xốt sền sệt keo lại, thêm tiêu + đầu hành tươi đảo lại 1 chút rồi tắt bếp.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Hồng Nghĩa
Meymey (t/h)