Phụ Nữ Sức Khỏe

Croissant (bánh mì sừng bò) giòn rụm - Cách làm đơn giản tại nhà!

BÁNH MÌ SỪNG BÒ - CROISSANTS

Nguyên liệu:

  • 1 quả trứng gà
  • 140ml sữa tươi 
  • 4gr men nở 
  • 20gr đường
  • 3gr muối
  • 300gr bột mì
  • 20gr + 80gr bơ lạt
 
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào thau trừ bơ. Trộn đều rồi cho 20gr bơ vào nhồi cho thành khối, đậy khăn ẩm cho bột nghỉ 15 phút.
- Lấy bột ra nhồi cho mịn không dính tay. Đậy khăn ẩm lại ủ bột 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.
- Lấy bột ra nhồi cho vỡ bọt khí, chia bột ra làm 9 phần bằng nhau, vo tròn, đậy màng bọc cho bột không bị khô.
- Cán bột mỏng ra.
- 80gr bơ chia làm 8 phần nhỏ
- Phết bơ đều lên phần bột vừa cán mỏng. Lần lượt 1 lớp bột 1 lớp bơ cho đến hết. Bọc màng bọc kín bột. Cho vào ngăn dá tủ lạnh để 30 phút.
- Lấy bột ra cáng mỏng rồi chia bột ra làm 8~12 phần tuỳ thích độ to của bánh.
- Cán miếng bột vừa cắt tạo hình tam giác dài rồi quấn lại từ đầu to xuống đầu nhỏ.
- Xếp bánh đã tạo hình lên khay nướng có lót giấy nến/ tấm nướng cilicon. Đậy khăn ẩm ủ bột 2~3 tiếng cho bột nở gấp 2.
- Quét trứng đều lên mặt bánh. Trước khi nướng nhớ bật lò cho nóng rồi mới cho bánh vào nướng.
  • Nướng 200°c trong 20phút.
  • Sau đó lật mặt bánh và nướng thêm 10 phút nữa
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Meymey (t/h)