Phụ Nữ Sức Khỏe

Công thức làm món gà chiên nước mắm siêu tốc, đơn giản mà vẫn bắt cơm như thường

Nguyên liệu:
- Khoảng 1 kg cánh gà
- Gia vị uớp bao gồm bột nêm, đường, bột hành và tỏi, dầu hào, dầu ăn, tiêu
- Bột bắp và bột nổi (Baking Powder)
- Nguyên liệu sốt nước mắm gồm 30gram bơ, 2 tép tỏi bằm nhuyễn, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng tương ớt (Hoặc tương cà), 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước
 
Cách làm nhanh gọn:
- Làm sạch cánh gà với muối và dấm và xăm gà để dễ ngấm gia vị hơn.
- Ướp gà với nửa muỗng canh bột nêm, nửa muỗng canh đường, nửa muỗng canh bột tỏi, nửa muỗng canh bột hành, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng canh dầu mè (tùy thích), 1 muỗng canh tiêu rồi để thấm gia vị trong 10-15 phút.
- Áo 1 lớp bột ( gồm 2 muỗng canh bột bắp và nủa muỗng cà phê bột nở - baking powder) cho phần cánh gà trước khi nướng, nhớ rũ phần bột dư nếu có.
- Nướng Air Fryer: 380F - 190C trong 15-20 phút (lật mặt lúc nửa thời gian để gà giòn 2 mặt)
- Nướng lò nướng: 425F - 220C trong 30-40 phút (lật mặt lúc nửa thời gian để gà giòn 2 mặt)
- Cách làm nước sốt: bắc chảo, phi thơm tỏi và bơ rồi cho hỗn hợp nước sốt bên trên vào nấu ở lửa trung bình-lớn. Khi nước sốt sôi trở lại, bỏ cánh gà vào đảo nhanh cho đến khi sốt áo vào cánh gà thì lấy xuống ngay.
 
Một số lưu ý nhỏ để thực hiện thành công:
- Chỉ xếp gà 1 lớp khi nướng (không xếp chồng), nếu làm nhiều có thể chia làm 2-3 lần để đảm bảo gà có đủ không gian, mới giòn được.
- Không áo nước sốt trên chảo quá lâu làm gà bị yểu, mất đi độ giòn.
- Gà khi nào ăn mới rưới nước sốt. Để gà giòn trở lại,  dùng Air fryer lại tầm 5 phút là giòn ngay.
- Có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ tùy theo lò nhà bạn.
 
Chúc chị em nấu thành công và ăn ngon miệng nhé!
 
 Nguồn: Facebook Ngoc Nguyen
Đan Hạ (t/h)