Nguyên liệu:
* Phần Caramel:
- 50 gram đường
- 30 gram nước lọc
* Phần trứng sữa:
- 320 gram sữa tươi không đường
- 3 quả trứng (2 quả và 1 lòng đỏ)
- 40g gram đường/sữa đặc
- Vài giọt vani
Cách làm:
- Cho đường và nước lọc vào nồi/chảo đun lửa vừa, đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp (không cần đảo, chỉ lắc nồi nếu cần)
- Đổ đường ra các khuôn, xoay khuôn để đường được dàn đều
- Đánh 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng, cho thêm vài giọt vani cho thơm
- Đun sữa và đường đến khi bắt đầu thấy hơi nóng bốc lên thì tắt bếp, đổ sữa và trứng rồi khuấy đều
- Dùng rây lọc lại hỗn hợp cho mịn, sau đó rót vào khuôn, nên gạt bỏ bọt khí nếu có
*Nướng bánh (bằng Nồi chiên không dầu):
- Làm nóng nồi ở 130-140 độ C trong 10 phút
- Nướng ở nhiệt độ 110-120 độ C trong 45-50 phút (nếu bọc giấy bạc)
- Nướng ở nhiệt độ 100-110 độ C trong 45-50 phút (nếu không bọc giấy bạc)
- Để bánh nguội và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!
* Nguồn: Facebook Hoàng Ánh