Phụ Nữ Sức Khỏe

Combo chill chill bữa tối hoàn hảo - Cá hồi xốt chanh leo và khoai tây nghiền!

CÁ HỒI XỐT CHANH LEO

Nguyên liệu:

  • 300gr cá hồi
  • 3 trái chanh leo
  • 1 trái chanh
  • 2 củ tỏi, hành tím
  • Hành lá
  • 2 muỗng cafe bơ
  • Lá gia vị: hương thảo (thyme) và rosemary

Cách làm:

  • Làm nước xốt:
- Cho dầu oliu vào chảo, thái nhỏ hành cho vào phi thơm. Chanh leo đã nạo, đổ vào chảo 1 phút thì đổ thêm vừa đủ nước. Sau đó nêm 2 muỗng đường, 1 muỗng muối. Đun tầm 5 phút đến khi xốt sánh lại thì cho ra chén, lọc hạt nếu thích
  • Sơ chế cá hồi:
- Cá hồi cho ngâm với muối và nước cốt chanh tầm 3 phút. Sau đó để khô, rồi ướp với muối và hạt tiêu.
  • Chế biến cá:
- Cho 2 muỗng cafe bơ vào chảo cho đến khi bơ chảy thì cho cá hồi vào. Rán 2 mặt. Đồng thời cho thyme, rosemary cùng hành tím, tỏi và tắt bếp.
  • Trang trí:
- Lấy cá hồi ra đĩa rồi đổ xốt lên. Trang trí nếu thích
 

KHOAI TÂY NGHIỀN

Nguyên liệu:

  • 3 củ khoai tây
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 củ tỏi 
  • 200ml sữa tươi
  • 3 nhánh hành tươi
  • 3 muỗng cafe bơ

Cách làm:

  • Sơ chế khoai tây:

- Gọt vỏ khoai tây sau đó cho vào luộc. Luộc khoai cho đến khi khoai mềm ra rồi đổ ra bát chắt cạn nước.

  • Chế biến:
- Cho bơ vào nồi, cho đến khi bơ chảy thì cho thêm 1 củ tỏi và 1/2 củ hành tây thái nhỏ sẵn, đảo đều và phi thơm rồi cho khoai tây vào. Đổ thêm sữa tươi vào chảo và nghiền khoai đến mịn sau đó tắt bếp.
  • Trang trí:
- Cho khoai tây nghiền ra đĩa, và rắc thêm 1 chút hành lá tươi lên đĩa để trang trí.
 

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Liên Leo

Meymey (t/h)