Phụ Nữ Sức Khỏe

Cơm trộn Bibimbap hấp dẫn, ngon khó cưỡng!

CƠM TRỘN BIBIMBAP HÀN QUỐC

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ 
  • Nước dùng 
  • Thịt bò
  • Rau cải bó xôi/ cải chip
  • Cà rốt
  • Nấm Bunashimeji/ nấm hương/ nấm kim châm
  • Kim chi cải thảo
  • Trứng gà
  • Lá rong biển ăn liền
  • Mè rang
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước tương, tương ớt, ớt bột, đường, giấm
  • Hành, tỏi
Cách làm:
  • Sơ chế:
- Cắm cơm
- Thịt bò rửa sạch, thái và ướp cùng tỏi bằm nhuyễn, gia vị, dầu ăn, dầu hào/ nước tương, tiêu trong tầm 15-20 phút
- Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- Cà rốt rửa sạch, thái sợi
- Nấm rửa sạch
- Hành, tỏi đập dập bằm nhuyễn
  • Chế biến:
- Chiên trứng ốp la lòng đào
- Cho hành tỏi bằm nhuyễn vào chảo dầu sôi. Cho thịt bò đã ướp sẵn vào xào chín. 
- Tiếp đến lần lượt xào cà rốt, nấm, rau cải, nêm nếm cho vừa ăn.
- Đun sôi nước/ nước hầm xương, thả thịt bò và kim chi vào, nêm nếm cho vừa ăn
- Pha nước tương ăn kèm gồm: nước tương, đường, giấm/ chanh, tương ớt, ớt bột tùy ý
- Cho cơm dàn đều tô, xếp lần lượt các nguyên liệu đã xào chín: thịt bò, rau cải, cà rốt, nấm, kim chi, đặt trứng ốp la vào giữa. Cuối cùng, rắc hạt mè rang và lá rong biển lên
- Cơm trộn dọn ra bàn với nước tương đã pha và ăn kèm cùng canh kim chi thịt bò.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Anna Ta
Meymey (t/h)