Phụ Nữ Sức Khỏe

Chè khúc bạch vải thiều - món ngon lạ mà quen, ăn mà nghiền

NGUYÊN LIỆU

Khúc bạch

25g bột gelatin

100ml nước

5 lát phô mai Milkana

350ml sữa tươi

80g đường cát

200ml whipping cream

Hoa đậu biếc/ bột khoai tím

Nước dùng

800ml nước Lá dứa

250g đường phèn

1 lon vải ngâm

Hạnh nhân lát

Nước vải thơm mát, ngọt dịu giải nhiệt ngày hè nhé !
Để tạo vị béo thơm hơn cho món chè này thì mình dùng thêm phô mai 
Dùng bột khoái tím, hoa đậu biếc để tạo màu tự nhiên cho món ăn thêm hấp dẫn
Hạnh nhân rang giòn giòn rắc thêm ăn cùng cực cuốn
Ngâm gelatin với nước khoảng 15 phút để gelatin ngấm và nở. Nấu tan phô mai với sữa tươi trên bếp ở lửa nhỏ
 Cho đường cát, kem tươi whipping cream vào khuấy đều. Cho gelatin đã ngâm vào khuấy tan
Bạn có thể tạo màu với hoa đậu biếc và bột khoai tím cho món chè thêm hấp dẫn. Rót ra khuôn, để ngăn mát 4h hoặc qua đêm đến khi thạch đông đặc hoàn toàn.

Nấu sôi nước, sau đó cho lá dứa và đường phèn vào nấu tan. Vớt bỏ lá dứa, thêm vải lon vào khuấy đều rồi để nguội
Thạch cắt miếng nhỏ vừa ăn, rang thêm hạnh nhân lát rắc lên mặt là thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Thịnh Nguyễn

Quỳnh Giang (t/h)