Phụ Nữ Sức Khỏe

Chế biến Pad Thái độc đáo, ngon miệng tại nhà!

Pad Thái

Nguyên liệu:

  • 2 cuộn sợi phở khô
  • 10 con tôm
  • 3 miếng đậu hũ
  • 2 quả trứng gà
  • 100gr đường thốt nốt 
  • Gia vị: Me chua, nước mắm
  • Tỏi + ớt bằm
  • Giá+hẹ, đậu phộng
Cách làm:
- Phở khô ngâm nước ấm
- Tôm bóc vỏ, cắt rãnh, bỏ phần chỉ lưng
- Đậu hũ cắt miếng nhỏ hạt lựu đem chiên sơ
  • Pha nước xốt: nước cốt me pha với 100gr đường thốt nốt bào vụn + khoảng 70-100ml nước mắm + bột ngọt + ớt cay thái nhỏ. 
- Bắc bếp phi thơm tỏi băm, vớt ra 1/2 và đổ phần tôm vào áp chảo đến khi chín thì gắp ra.
- Đảo phần phở khô đã ngâm vào, đảo đều, sau đó cho xốt vào trộn, nếm cho vừa khẩu vị 
- Nén phần phở sang 1 bên chảo, cho trứng vào chiên, sau đó trộn lẫn phần phở với trứng
- Thêm giá, hẹ, xào thêm 1-2 phút cho chín đều.
- Bày ra đĩa, thêm tôm và tỏi phi, đậu phộng, vắt miếng chanh rồi thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hoa Nguyễn
Meymey (t/h)