Phụ Nữ Sức Khỏe

Chế biến mâm hải sản xốt cay bắt mắt tại nhà, công thức đơn giản mà ngon "nhức cái nách"

Hải sản mâm

Nguyên liệu:

  • Tôm, cua, ghẹ, mực, bạch tuộc, ngao, bề bề,...
  • Bắp ngọt, thơm
  • Nấm
  • Riềng, xả, tỏi, hành tím, gừng, lá chanh, ớt, me chua
  • Gia vị: Đường, dầu hào, pate tomyum, tương ớt Hàn Quốc
Cách làm:
  • Xốt hải sản:
- Băm nhỏ riềng, sả, tỏi, hành tím, ớt tươi. Thái nhỏ thơm.
- Đun bơ cho tan chảy. Sau đó cho hỗn hợp bên trên vào phi thơm. Rồi đổ thơm vào xào cùng
- Thêm vào muỗng pate tomyum, đảo nhỏ lửa. Tiếp đến cho 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào, đảo đều tay. Vò dập lá chanh rồi thả vào. Rồi cho vào 1 bát con nước, đun nhỏ lửa.
- Ngâm me chua với nước ấm, rồi chắt lấy nước cốt, đổ vào chảo xốt. Thêm đường + dầu hào. Chua cay mặn ngọt vừa miệng là được.
- Cho nấm và ngao vào phần xốt. Sau khi nấm và ngao chín vớt ra nồi riêng, đun nhỏ lửa thêm 1 xíu cho sốt sệt lại là được.
- Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho bắp vào luộc chín. Vớt ra, để ráo
- Đập vài nhánh gừng vào nồi nước bắp, cho các loại hải sản còn lại vào luộc, vừa chín tới thì vớt ra.
- Đun nóng xốt, đổ vào hải sản + bắp rồi trộn đều, lắc đều nó lên. Đổ ra mâm và thưởng thức.

Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Thùy Lương
Meymey (t/h)