Phụ Nữ Sức Khỏe

Chân giò hầm coca ngọt ngọt mặn mặn - Lớp xốt áo đều thịt, óng ánh ngon mắt!

CHÂN GIÒ OM COCA

 

Nguyên liệu:

  • 0.8kg chân giò
  • Muối hạt
  • Gia vị: Nước tương, hắc xì dầu, nước mắm, tiêu
  • Rau mùi
  • Ớt trái
  • 330ml nước coca không calo
  • 400ml nước lọc
  • Tỏi, gừng, hành tím
  • Ngũ vị hương
Cách làm:
- Chân giò cạo sạch lông, lấy khò khò hơi xém mặt da. Chặt miếng vừa ăn.
- Chần sơ qua nước sôi với củ gừng đập dập và chút muối tầm 2-3 phút. Vớt chân giò ra rửa sạch lại để ráo.
- Ướp chân giò với 2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe ngũ vị hương tầm 25 phút cho ngấm gia vị
- Hành, tỏi đập dập băm nhỏ.
- Phi thơm hành - tỏi vừa băm, cho chân giò vào đảo đều cho săn thịt tầm 5 phút. Sau đó đổ hết lon Coca và thêm 400ml nước vào om.
- Om tầm 10-15 phút thì lại mở ra đảo đều chân giò cho ngấm. Cho thêm 2 trái ớt cắt lát vào.
- Đun liu riu cho đến khi sệt nước tầm 45-60 phút
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Thắm Gà
Meymey (t/h)