Phụ Nữ Sức Khỏe

Chả ốc làm tại nhà - Cay cay, kết hợp với lá chanh thơm lừng!

CHẢ ỐC

Nguyên liệu:

  • 0.5kg mọc
  • 0.5kg thịt ốc
  • Gia vị: Tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt, hành, ngò, gừng, sả, hành tím
  • 2 tàu lá chuối, lá chanh
Cách làm:
- Ốc bóp muối + chanh rồi xả nhiều lần nước cho sạch, vắt ráo, xắt nhỏ hột lựu.
- Gừng, sả, hành tím xắt nhuyễn. Phi chút dầu nóng già cho hành sả gừng lên phi vàng thơm rồi cho ốc + gia vị xào ốc cho thật săn. 
- Để ốc xào thật nguội rồi trộn đều với mọc, nhào thật quyện.
 
 
 
-  Lá chuối rửa sạch, hơ bếp nóng cho lá mềm dai, cắt đều ngay ngắn.
- 1 lá chuối to ở ngoài, 1 lá nhỏ ở trong, thêm 2 lá chanh rồi múc chả ốc vào, dàn đều gói lại.
 
 
- Đun sôi nước rồi cho ốc vào xửng hấp 30 phút là chả chín thơm lừng.
- Pha 3 muỗng nước mắm ngon + 3 muỗng đường + 3 muỗng nước lọc + 1 muỗng chanh. Nêm nếm vừa ăn, thêm ớt tùy thích.
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trương Diệu Thanh
Meymey (t/h)