Phụ Nữ Sức Khỏe

Cánh gà nướng xốt chua cay ngon xoắn lưỡi, ăn hết vẫn thèm!

CÁNH GÀ NƯỚNG XỐT CHUA CAY

Nguyên liệu:

Ướp thịt:
  • 1kg cánh gà
  • 2 muỗng canh dầu olive/dầu bơ/dầu ăn
  • 2 muỗng cafe ớt bột paprika 
  • 2 muỗng cafe bột tỏi, bột hành
  • 1 muỗng cafe muối/bột canh
  • 1/2 muỗng cafe tiêu xay
  • Làm xốt:
  • 1.5 muỗng canh xốt ớt xay
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 trái chanh 
  • 2-3 nhánh tỏi băm
  • 1/4 cup hạt điều/ đậu phộng rang
  • 2-3 nhánh hành lá 
Cách làm:
  • Ướp thịt:
- Cánh gà rửa sạch, để thật ráo nước. 
- Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại ở phần ướp với nhau trong tô lớn thành một hỗn hợp sệt rồi cho thịt vào trộn cùng. Ướp từ 1-2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh
 
 
- Nướng cánh gà ở nhiệt độ 200-220 độ C, thời gian khoảng 30 phút. 
 
  • Làm xốt:
- Trộn đều xốt ớt xay, mật ong, vỏ chanh, nước chanh, tỏi băm vào 1 tô lớn thành hỗn hợp sệt. Nếm vừa khẩu vị
 
 
- Cho gà đã nướng vào tô xốt, xóc đều 
- Bày ra đĩa, rắc thêm hạt điều/ đậu phộng rang giã lên và thưởng thức 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Chloe Nguyen
Meymey (t/h)