Phụ Nữ Sức Khỏe

Canh đậu hũ non Hàn Quốc nóng sốt - Húp miếng nước ngon đã cơn thèm!

CANH ĐẬU HŨ NON HÀN QUỐC

Nguyên liệu:

  • 200gr kim chi Hàn quốc
  • 75-100ml nước kim chi 
  • 200gr thịt ba chỉ
  • 2 cây đậu hũ non
  • Tương ớt hàn quốc
  • Ớt bột hàn quốc
  • Dầu mè
  • Hành boaro
  • Củ cải trắng
  • 10gr cá cơm khô
 
Cách làm:
- Củ cải trắng và hành boaro cắt khúc đem hầm với khoảng 2 lít nước dùng và cá cơm khô trong khoảng 20-30 phút, sau đó vớt bỏ phần rau củ và rây lại nước dùng. 
- Pha xốt sundubu jjigae: 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc + 5 muỗng tương ớt + 1.5-2 muỗng dầu mè. Trộn đều, nếm vừa vị
- Hành boaro cắt mỏng và phi thơm với dầu ăn cùng tỏi băm 
- Cho tiếp kim chi và thịt ba chỉ vào xào sơ cho đến khi thịt săn lại. 
- Đun sôi phần nước dùng, cho xốt sundubu jjigae đã chuẩn bị trước đó vào, khuấy đều, nêm nếm lại vị
 
 
- Thêm đậu hũ non và trứng gà vào, chờ sôi lăn tăn lại thì thả thêm hành boaro và chuẩn bị thưởng thức thôi
- Chuẩn bị thêm panchan ăn kèm và cơm nóng tùy ý
 
Chúc mọi người làm thành công! 
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Meymey (t/h)