Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách nấu chè sắn dẻo thơm, ngọt bùi cực đơn giản

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu chè sắn -Ảnh: Internet
  • 0,5 kg sắn (Lựa củ dáng thẳng để không bị xơ)
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 50g bột sắn dây hoặc bột năng
  • 50g lạc
  • 150g đường mật hoặc đường trắng
  • 1 ít sừa thái sợi
  • Nước cốt dừa
  • 1,5 lít nước
  • Một chút muối.

 Phần 2: Cách nấu chè sắn tuyệt ngon tại nhà

Cách nấu chè sắn rất đơn giản -Ảnh: Internet

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, cùng bắt tay nấu chè sắn nóng thơm ngon sau đây nhé:

Bước 1:

  • Lột bỏ vỏ sắn, thái khúc, ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng từ 2-3 tiếng trước khi nấu để thải bớt độc tố của sắn.
Ngâm củ sắn trong nước muối để thải bớt độc tố -Ảnh: Internet
  • Lạc cho vào chảo rang chín. Đem xát sạch vỏ rồi giã hơi dập.

Bước 2: Sắn khi đã ngâm xong thì cho vào nồi, đổ nước ngập và thêm 1 xíu muốn. Luộc sắn vừa chín thì vớt ra.

Luộc sắn vừa chín -Ảnh: Internet

Bước 3:

  • Sắn sau khi luộc chín thì lấy ra cắt lấy ra thái quân chì nhỏ và gỡ bỏ phần lõi đi.
Thái sắn đã luộc chín thành miếng dạng quân chì -Ảnh: Internet
  • Cạo sạch gừng rồi thái thành sợi nhỏ.

Bước 4: Đổ nước vào nồi và cho đường vào. Nấu cho thật sôi, khuấy đều để đường tan hoàn toàn và thêm một ít gừng thái sợi vào nấu chung.

Nấu nước đường và cho thêm ít gừng thái sợi nấu chung -Ảnh: Internet

Bước 5: Chờ cho đến khi nước sôi thì cho sắn vào nồi, khuấy đều nấu sôi. 

Cho sắn vào nấu chung với nước đường -Ảnh: Internet

Nên hạ lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn. Bạn có thể cho đường tùy vào đột ngọt theo khẩu vị của bạn.

Thêm gừng thái chỉ vào nấu chung -Ảnh: Internet

Bước 6: Cuối cùng bạn cho bột sắn dây vào bát, thêm ít nước lọc rồi khuấy đều cho tan.

Nấu nước cốt dừa với một chút bột sắn dây -Ảnh: Internet
  • Sau đó rưới từ từ từng ít một vào nồi chè. Khuấy nhanh tay cho bột không bị vón cục.
Rưới nước cốt dừa và bột sắn dây vào nồi chè -Ảnh: Internet
  • Vừa rưới vừa khuấy nhẹ để bột sắn dây hòa với chè cho đến khi chè sắn có độ sánh đặc lại như ý. Tiếp tục nấu thêm khoảng 2 phút cho sôi nhẹ thì tắt bếp.

Mách nhỏ: Ngoài món chè này, bạn cũng có thể thực hiện cách nấu chè bột sắn dây với đậu xanh rất ngon và thanh mát để giải nhiệt trong người hiệu quả.

Bước 7: Múc chè sắn ra bát, sau đó rắc dừa bào sợi, lạc rang giã lên trên, dùng nóng. Để thưởng thức món chè có vị  béo ngậy hơn bạn có thể thêm chút nước cốt dừa thưởng thức sẽ rất ngon.

Rắc dừa bào sợi, lạc giã dập, thêm nước cốt dừa lên bát chè sắn, khuấy đều

và thưởng thức -Ảnh: Internet

Yêu cầu thành quả:

  • Món chè sắn nóng nóng hổi, thơm ngon.
Chè sắn thơm nồng, nóng hổi, có màu sắc hấp dẫn -Ảnh: Internet
  • Sắn dẻo, mềm, ngọt và ngấm đều gia vị.
  • Chè sắn nóng có màu sắc hấp dẫn.
  • Bạn cũng có thể thêm chút gừng thái sợi vào để tăng hương vị cho món chè.

Cách làm chè sắn không hề khó. Chỉ cần vài bước đơn giản là đã có thể hoàn thành món chè sắn ngon để chiêu đãi và thưởng thức với gia đình.

Chúc các bạn thưc hiện thành công và ngon miệng với cách nấu chè sắn này nhé!

Lạ Đặng