Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài hàng: Thơm ngọt từ cơm, mềm ngon từ thịt bò

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu sau khi sơ chế xong. Ảnh Facebook Mùa Oải Hương

- 2 bát cơm gạo tẻ

- 200 gram thịt bò

- 100 gram cà rốt

- 100 gram giá đỗ

- 100 gram bí ngòi/ bí ngô.

- 100 gram nấm đông cô

- 100 gram cải ngọt

- 1 trứng gà

- Mè rang

NƯỚC SỐT: dầu mè, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, giấm, mè rang...

CÁCH LÀM:

Kết hợp 1 cách hài hoà của cơm, rau củ, trứng, thịt, nấm. Ảnh Facebook Mùa Oải Hương

- Thịt bò thái mỏng. Uớp 1 ít dầu ăn, tỏi, dầu hào, tiêu cho ngấm gia vị.

- Cà rốt, bí thái sợi nhỏ

- Rau cắt khúc, nấm thái nhỏ

- Đun 1 nồi nước sôi, khi nước sôi cho lần lượt giá đỗ, rau cải chần qua, vớt ra để ráo nước. Hoặc vắt thật khô.

- Thịt bò sau khi ngấm gia vị, cho 1 ít dầu, xào trên lửa lớn. Thịt chín cho ra đĩa.

- Xào lần lượt: bí, cà rốt, nấm cho chín. Lúc xào có thể nêm nếm 1 ít dầu hào.

- Quét 1 lớp dầu mè trong nồi đất, cho cơm vào, rồi xếp lần lượt nguyên liệu lên trên.

- Cho lên bếp đun trên lửa vừa tầm 10p, cho cơm sém giòn.

- Trong lúc hâm cơm nóng, trộn đều hỗn hợp sốt: 1mc dầu mè, 1mc nước tương, 1mc tương ớt Hàn Quốc, 1mc giấm, mè rang.

Sau đó cho nước sốt vào, trộn đều các nguyên liệu là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Facebook Mùa Oải Hương

Quỳnh Anh (T/h)