Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm cà pháo muối xổi giòn tan ăn dần - bữa trưa đơn giản nhưng siêu ngon!

CÀ PHÁO MUỐI XỔI

Nguyên liệu:

  • 1kg cà trắng/ cà tím 
  • Riềng, tỏi, ớt hiểm
  • Tương ớt xay 
  • 50gr muối 
  • 350gr đường
  • 500ml giấm táo/ giấm gạo
 
Cách làm:
- Bỏ cuống, rửa sạch cà
- Chẻ đôi cà ngâm vào nước muối loãng
- Xay nhỏ riềng, tỏi, ớt
- Hoà tan đường, muối với giấm táo. Sau đó cho hỗn hợp ớt, riềng, tỏi xay, tương ớt xay vào trộn đều.
- Vớt cà ra để ráo nước, xếp cà vào hũ. Đổ hỗn hợp trên vào ngập cà. Chèn để cà không bị nổi. Đậy nắp kín để ở nhiệt độ phòng 1 ngày.
- Sang ngày thứ 2 trở đi bảo quản tủ mát và sử dụng dần 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hương Mơ
Meymey (t/h)