Phụ Nữ Sức Khỏe

Cà tím xốt tôm nõn - thơm ngon đậm vị tốn cơm vô cùng

CÀ TÍM XỐT TÔM

Nguyên liệu:

  • Cà tím
  • Tôm nõn tươi
  • Hành tím, tỏi, hẹ
  • Gia vị: nước tương, dầu hào, dầu ăn, muối, hạt tiêu, bột năng

Cách làm:

- Cà tím cắt đôi, bổ dọc và chia 6/ 8 mỗi phần. Ngâm vào nước muối loãng để tránh bị thâm đen
- Vớt cà ra, vẩy cho ráo nước. Lót giấy thấm dầu để thấm khô các miếng cà.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho cà vào áp chảo cho chín vàng xém các mặt. Gắp ra đĩa.
 
 
- Phi thơm hành tím và tỏi bằm với chút dầu ăn, cho tôm nõn vào xào. Nêm vào nước tương, dầu hào. Thêm chút xíu nước.
- Pha 1 chút nước với 1 chút bột năng và rót từ từ vào chảo, khuấy đều, đạt độ sánh như ý thì dừng
- Cho hẹ thái nhỏ vào xốt.
- Trình bày ra đĩa, rưới xốt và rắc tiêu lên rồi thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công
 
Nguồn: Fb Hiếu Trần
Meymey (t/h)