Nguyên liệu và cách chế biến:
- Cá Chim biển (tầm 1kg), khía sâu từng khúc.
- Hành khô, tỏi, ớt xay nhuyễn, trộn với hạt nêm dầu hào hạt tiêu vừa đủ.
- Ướp cá hai tiếng cho ngấm gia vị, sau đó bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút để làm nóng, lót giấy nến bên dưới rồi cho cá vào, nướng cá mỗi mặt 180 độ C trong 15 phút.
- Cuối cùng nướng ở mức 200 độ C trong 10 phút.
- Đồ cuốn với cá là bánh tráng, bún, rau thơm theo khẩu vị, thêm dưa chuột, khế xanh và dứa, v.v..
Phần nước chấm pha theo công thức :
- 2 thìa nước mắm ( thìa ăn phở )
- 8 thìa nước nguội
- 2 thìa đường
- 6 quả quất
- Tỏi ớt băm và rau thì là cắt nhỏ.
Chúc các chị em thực hiện thành công và ăn ngon miệng nhé!
* Nguồn: Facebook ThuHuong Nguyen