Phụ Nữ Sức Khỏe

Bún nước tương biến tấu theo cách riêng của bạn - Ăn vào siêu mê ly!

BÚN NƯỚC TƯƠNG

Chả đậu:

  • 1 bìa đậu hủ non
  • 1/2 củ đậu/sắn
  • 1 quả trứng gà
  • Nấm mèo
  • 1 muỗng cafe dầu ăn
  • 1 muỗng cafe hành, tỏi băm
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • 1 ít tiêu
  • Gốc hành lá
Cách làm:
- Bìa đậu hủ non rửa sạch, nghiền nát rồi ép cho khô nước.
- Củ đậu bào sợi, chần qua nước sôi, sau đó vắt thật ráo nước.
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào. Trộn đều để nguyên liệu và gia vị quyện đều. Sau đó vo hỗn hợp trên thành viên tròn vừa ăn.
- Chiên vàng và vớt ra để ráo dầu
Nước xốt:
  • Tỏi, ớt, đậu phộng, mè rang
  • 2 muỗng đường
  • 10 muỗng nước tương
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 3 muỗng nước lọc
Cách làm:
- Cho tỏi, ớt, đậu phộng, mè rang, đường vào cối giã nhuyễn.
- Sau đó cho nước cốt chanh và nước lọc vào khuấy đều. 
- Thêm nước tương và nếm vừa vị
 
 
Chúc mọi người làm thành công
 
Nguồn: Fb Ni Nguyễn
Meymey (t/h)