Phụ Nữ Sức Khỏe

Bún mực hấp dẫn cho ngày nghỉ dài ngày

BÚN MỰC

Nguyên liệu:

  • Mực tươi
  • Bún tươi
  • Cà chua
  • Thơm
  • Hành củ
  • Gừng
  • Ớt trái
  • Ngò rí, hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu...
  • Rau ăn kèm tùy ý
 
Cách làm:
- Mực rửa sạch, có thể lột vỏ/ không, ướp với chút muối.
- Cà chua và thơm rửa sạch, cà chua cắt múi cau, thơm cắt miếng nhỏ.
- Phi thơm hành củ và chút dầu ăn với một ít ớt bột.
- Cho nước lọc vào, khi nước sôi cho cà chua và thơm vào đun sôi.
- Khi nước sôi bùng lên thì cho mực vào, cho thêm 2 muỗng nước mắm ngon và 1 chút gừng tươi.
- Cho thêm hành lá và nêm nếm vừa ăn.
 
 
- Pha thêm bát mắm gừng chấm kèm nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Đoàn Lan Phương
Meymey (t/h)