Phụ Nữ Sức Khỏe

Bún mắm nêm tai heo Đà Nẵng - Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu, ăn là chỉ có nghiền!

BÚN MẮM NÊM ĐÀ NẴNG

Nguyên liệu:

 
  • Mắm nêm
  • Thịt ba chỉ/ tai heo
  • Đu đủ/ xoài xanh
  • Mít non
  • Đậu phộng rang
  • Rau xanh, chả cây, nem chua
  • Bún tươi
Cách làm:
Làm mắm nêm:
  • 4 muỗng canh mắm nêm cá cơm/ mắm cá thu
  • 2 muỗng canh nước sôi
  • ½ trái thơm
  • 2 muỗng canh đường
  • Tỏi - ớt 
 
  • Thịt ba chỉ/ tai heo:
- Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi từ 15-20 phút cùng 1 ít rượu trắng và 1 muỗng cafe muối để thịt thơm hơn
- Thịt sau khi luộc, ngâm vào nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng
 
  • Mít non:
- Mít non gọt bỏ phần vỏ xanh rồi rửa qua nước có bỏ thêm vài lát chanh/ ít giấm chua để mít không bị đen.
- Cắt khúc rồi luộc mít trong nước sôi từ 7-10 phút, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh và xé nhỏ
  • Đu đủ xanh:
- Gọt vỏ và bào mỏng, ngâm qua nước cho thêm ½ muỗng cafe muối để loại bớt nhựa và giữ độ giòn.
 
  • Rau Xanh: Xà lách, cải non, ngò rí, rau chuối, giá đỗ và ít húng lủi
  • Chả cây, nem chua cắt khúc.
  • Trình bày:
- Cho rau xanh và bún tươi vào tô. Xếp thịt luộc, mít non, nem chả và thịt heo quay lên trên. Rồi thêm 1 ít dầu màu điều, đậu phộng rang và hành phi. Dọn kèm với mắm nêm là có thể thưởng thức rồi 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Eric Nguyen

 

Meymey (t/h)