Phụ Nữ Sức Khỏe

Bún chả giò - Hòa quyện với nước mắm cay cay, thêm rau sống vào ngon tê tái!

BÚN GIÒ BÌ (CHẢ GIÒ + BÌ)

Nguyên liệu:

Chả giò:

  • 350gr thịt heo xay
  • 2 vắt bún tàu
  • 30gr mộc nhĩ
  • 300gr khoai môn 
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị: 1.5 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng hạt nêm và ít tiêu
  • 30 con tôm thẻ
  • 30 cái bánh tráng
- Trộn đều hỗn hợp cho thật mịn trừ bánh tráng và tôm.
 
 
- Dùng tay làm ướt bánh tráng và cho phần thịt vào trước rồi cuộn lại.
- Cuộn được 1-2 vòng thì cho phần tôm vào và tiếp tục cuốn lại là hoàn thành. 
 
  • Chiên chả giò:
- Chiên lần một vừa vàng bánh là vớt ra. Sau khi chiên hết thì chiên tiếp lần 2 cho bánh vàng là được. 
 
  • Thưởng thức:
- Chuẩn bị thêm ít bì heo trộn với thính và ít thịt ba chỉ nướng cùng với ít rau thơm và dưa leo.
- Ăn kèm với mỡ hành và nước mắm chua ngọt cay cay tùy ý
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Meymey (t/h)