Phụ Nữ Sức Khỏe

Bún chả cá ấm nóng cho bữa sáng thêm dinh dưỡng!

BÚN CHẢ CÁ

Nguyên liệu:

  • 1/2 trái thơm
  • 1/2 quả bắp cải
  • 4 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • Bún
  • Chả cá Quy Nhơn
  • Cá thu/ cá ngừ/ đầu cá
  •  1/2 gói tôm viên
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, nước mắm, tiêu, ớt bột, mắm ruốc Huế
  • Rau ăn kèm: Xà lách, rau muống chẻ sợi, giá, hành lá, hành tím, ớt xay, tiêu, chanh
 
Cách làm:
  • SƠ CHẾ:
- Cá cắt khúc rửa sạch bằng muối và rượu trắng để khử tanh.
- Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 2 củ hành cắt lát, tiêu, hạt nêm, xóc đều, để nguyên 10 phút.
- Rau rửa sạch, ngâm nước muối.
- Chả cá cắt thanh xéo/ dài
- Cà chua, hành tây rửa sạch thái múi cau
- Thơm cắt lát mỏng
- Bắp cải thái miếng vuông rửa sạch.
  • CÁCH NẤU:
- Dùng nồi lớn cho dầu vào cho nóng phi thơm hành tím, cho 1 muỗng cafe ớt bột vào phi thơm lấy màu cho đẹp.
- Cho cà chua vào xào cho ra nước, cho tiếp bắp cải vào ninh lấy nước ngọt.
- Nêm thêm hạt nêm, 1 bát nước mắm ruốc pha loãng. Đun sôi nồi nước.
- Dùng tay vắt thơm để lấy nước cho vào nồi nước dùng.
  • LƯU Ý: Phải vắt thơm mới chua ngọt thanh than, trong nước.
- Cho cá vào nhẹ tay kẻo vỡ, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm ngon. Nếm lại cho vừa khẩu vị
- Cho tiếp chả cá, tôm viên vào.
- Cho hành tây cắt múi cau vào để nước được trong vắt.
- Cá chín đều, chả cá ngấm vị thì tắt bếp.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Đào Lan Phương
Meymey (t/h)