Phụ Nữ Sức Khỏe

Bồi bổ cho gia đình một nồi cháo gà ác đậu xanh bùi béo!

CHÁO GÀ ÁC ĐẬU XANH

Nguyên liệu:

  • Gà ác
  • Đậu xanh cà vỏ
  • Gạo nấu cháo
  • Hành tím, hành lá, tiêu
  • Bắp cải, cà rốt, rau răm
  • Gia vị
Cách làm:
  • Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch gà với gừng để khử mùi tanh và để gà ráo nước.
- Ướp gà với 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt.
- Nhét một vài củ hành tìm bóc vỏ vào bụng của gà để cho gà thêm ngọt.
- Rang sơ gạo nấu cháo cho thơm
  • Nấu cháo:
- Đun một lượng nước sao cho vừa ngập con gà
- Cho gà vào nấu cùng
- Đến khi nước sôi và gà gần chín thì cho gạo và đậu xanh vào 
- Gà chín thì vớt gà ra đĩa, để ráo
- Đến khi cháo nở và chín, nêm nếm cho vừa miệng, cho gà vào nấu chung khoảng 3 phút thì tắt bếp.
  • Trộn gỏi:
- Thái nhỏ bắp cải và cà rốt ngâm nước muối, rồi sửa sạch, để ráo nước
- Pha nước trộn gỏi gồm: 2 muỗng đường + 2 muỗng chanh + 2 muỗng nước mắm + 2 muỗng nước lọc + ớt băm 
- Trộn rau và nước trộn gỏi, cho thêm rau răm và đậu phộng rang khi ăn.
  •  Xé gà để đi kèm với đĩa gỏi:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi
Meymey (t/h)