Phụ Nữ Sức Khỏe

Bò xốt vang rau củ hầm - Bữa ăn sáng thịnh soạn, đủ dinh dưỡng!

BÒ XỐT VANG RAU CỦ

Nguyên liệu:

  • 1kg dẻ sườn bò
  • 3 trái cà chua
  • Quế - hồi
  • Hành tây ,carot,khoai tây
  • Gừng, tỏi
  • Gia vị: bơ, hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm
Cách làm:
- Rửa sạch thịt bò và chần qua nước sôi. Ướp cùng gừng + tỏi + tiêu + nước mắm + hạt nêm + ngũ vị hương + dầu ăn, trộn đều và để nghỉ khoảng 20 phút
 
 
- Đảo săn thịt trên lửa lớn cho ngấm gia vị, sau đó thêm bơ và cà chua, hành tây đảo đều.
- Đun liu riu tới khi gần cạn nước thì đổ thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có.
- Cho hồi - quế, cà rốt và khoai tây vào, vặn nhỏ lửa, đun cho đến khi thịt bò chín mềm 
- Trình bày ra đĩa, ăn kèm với trứng ốp la và pate nếu thíchh
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Thùy Ngọc Nguyễn
Meymey (t/h)