Phụ Nữ Sức Khỏe

Biến tấu với món thịt vịt nướng lá mắc mật - Lai rai siêu mê!

THỊT VỊT NƯỚNG LÁ MẮC MẬT

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt vịt
  • Muối hạt
  • 3 muỗng canh rượu trắng
  • Lá mắc mật
  •  1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng canh dầu mè
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh hạt mắc khén
  • 2 củ sả
Cách làm:
- Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt.
- Vịt chặt làm đôi sau đó khứa hờ vài đường vào phần da vịt.
- Ướp thịt vịt cùng với dầu hào, xì dầu, hạt mắc khén, lá mắc mật giã nhỏ, sả đập dập băm nhỏ trong khoảng 4-5 tiếng cho ngấm gia vị.
  • Nướng thịt:
- Xếp thịt vào nồi chiên không dầu và nướng lần 1 với nhiệt độ 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt nướng lần 2 trong 15 phút
- Trộn đều mật ong, med rang, dầu mè quét đều mặt thịt nướng lần 3 nhiệt 180 độ trong 4-5 phút
- Cho thịt ra đĩa và thưởng thức
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thắm Gà
Meymey (t/h)