Phụ Nữ Sức Khỏe

Biến tấu món phở - Làm phở cuốn chấm mắm chua ngọt ăn đổi vị giác!

PHỞ CUỐN

Nguyên liệu:

  • 1kg bánh phở cuốn
  • 300gr thịt bò 
  • 100gr mỡ ba chỉ heo
  • 1/2 củ cà rốt, dưa leo
  • Rau xà lách, húng đỏ, rau mùi
  • Tỏi, ớt
  • Gia vị: nước mắm, dầu hào, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Thịt bò và mỡ băm lẫn, băm vừa không nhỏ quá. Rồi ướp với 1/2 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng hạt nêm.
- Phi thơm tỏi băm, cho thịt vào xào to lửa cho chín tới. Tắt bếp rắc hạt tiêu lên
- Rau thơm rửa sạch với nước muối loãng rồi để thật ráo.
- Cho bánh phở lên mặt thớt, thêm topping và rau, sau đó cuốn lại đến khi hết nguyên liệu
 
 
- Làm nước chấm:
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng đường
  • 6 muỗng nước lọc
  • 1.5 muỗng nước cốt chanh
- Hoà tan rồi cho cà rốt, dưa leo ngâm chua ngọt vào
- Tỏi + ớt băm nhuyễn, cho vào chén nước mắm tùy ý
 
Chúc mọi người làm thành công
Nguồn: Fb Trang Lê
Meymey (t/h)