Phụ Nữ Sức Khỏe

Biến tấu Cút lộn xào me thơm nức, cay cay nồng nồng cùng gừng thái sợi!

TRỨNG CÚT LỘN XÀO ME

 

Nguyên liệu:

  • 30 quả trứng cút lộn
  • 2 vắt me
  • 150ml nước lọc
  • Ớt
  • 10 tép tỏi, hành tím băm nhuyễn
  • 1 củ gừng 
  • Gia vị: dầu ăn, tương ớt, đường, nước mắm
  • Đậu phộng rang, hành tím phi, rau răm
 
Cách làm:
- Cho nước vào nồi thêm tí muối đun sôi, cho trứng cút vào luộc ở lửa vừa tầm 15 phút, vớt trứng ra để nguội, bóc vỏ.
- Đun sôi 150ml nước lọc, cho ra bát thêm 2 vắt me vào dằm, lọc lấy nước bỏ hạt, được tầm 1/2 chén cốt me.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tiếp hành tím - tỏi - ớt băm vào xào thơm. Cho tiếp nước cốt me - 1 muỗng canh tương ớt - 2 muỗng canh đường - 1/2 muỗng canh nước mắm, đun sôi ở lửa vừa tầm 3 phút. Cho phần trứng cút lộn vào đảo đều cho thấm xốt me, đun còn sệt nước cho tiếp gừng thái sợi vào rồi tắt bếp.
 
 
- Cho trứng cút lộn ra đĩa, thêm rau răm thái nhỏ - đậu phộng - hành tím phi, ăn kèm muối tiêu chanh ớt tùy ý
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Diễm Hiền
Meymey (t/h)