Cocktail là thức uống quen thuộc của các nước phương Tây được du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng được yêu thích. Trên thực tế, món đồ uống này không hề khó làm. Bạn có thể tự tay pha ngay những ly cocktail thơm ngon tại nhà với hướng dẫn đơn giản này.
Cách làm cocktail trái cây đơn giản, giải nhiệt cơ thể
Cocktail sắc màu
Chuẩn bị nguyên liệu:
Dâu tây: 300g
Xoài: 1 trái
Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
Thanh long: 1 trái
Siro hương dâu: 2 muỗng cà phê
Đường: 2 muỗng canh
Rượu rum: 3 muỗng canh
Thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại trái cây và để ráo nước. Tiếp theo, thanh long và xoài bạn gọt vỏ, thái hạt lựu rồi ướp với đường và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Bạn lấy 3 quả dâu tây tỉa trang trí, phần còn lại ép lấy nước rồi pha với siro hương dâu, rượu rum và 1 muỗng canh nước cốt chanh.
Bước 3: Cuối cùng bạn pha hỗn hợp nước dâu vào trái cây đã ướp trong tủ lạnh là đã có ngay những ly cocktail sắc màu thơm ngon để thưởng thức rồi.
Lưu ý: Đối với cocktail sắc màu này, bạn không nên cho thêm đá vì có thể làm thức uống bị loãng, mất ngon. Để có hương vị ngon nhất, bạn nên để chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi dùng.
Cocktail thơm, sơ ri
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thơm (dứa): 1 trái
Mít: 100g
Sơ ri: 50g
Đường: 4 muỗng canh
Đá bào
Thực hiện:
Bước 1: Thơm bạn gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt và thái miếng nhỏ hình cánh quạt.
Bước 2: Cho 2 muỗng canh đường vào tô đựng thơm, trộn đều rồi ướp khoảng 15 - 20 phút.
Bước 3: Sơ ri bạn bỏ cuống, rửa sạch. Sau đó, trộn đều sơ ri với 2 muỗng đường, để yên 20 phút cho thấm.
Bước 4: Các miếng mít bạn bỏ hạt và xé thành từng sợi dài vừa ăn.
Bước 5: Cho thơm vào nồi, đặt lên bếp, đun với lửa nhỏ và đảo đều tay. Sau 3 phút, bạn cho sơ ri vào trộn đều rồi đổ thêm 200ml nước lọc, đợi khi sôi thì tắt bếp.
Bước 6: Khi nước cocktail đã nguội, đổ thành phẩm ra ly, cho mít với một ít đá bào vào là bạn đã có thể dùng ngay.
Cocktail đào tươi
Chuẩn bị nguyên liệu:
Đào tươi: 1/2 trái
Nước đường: 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh: 1/2 trái
Rượu rum: 30ml
Húng quế: 6 lá
Đá bào và đá viên
Thực hiện:
Bước 1: Húng quế rửa sạch, giã nhuyễn rồi bạn cho vào bình pha chế cocktail cùng với 1 muỗng cà phê nước đường.
Bước 2: Tiếp theo cho đào vào cùng, dùng chày nghiền nát, cho thêm nước cốt chanh, rượu rum và đá bào. Đóng nắp bình pha chế và lắc cho đến khi cảm thấy cả bình mát lạnh là được.
Bước 3: Rót thành phẩm ra ly với một ít đá viên, trang trí thêm lá húng quế trên mặt là bạn có thể thưởng thức ngay.
Với cách làm cocktail trái cây đơn giản ở trên, hy vọng các chị em nội trợ sẽ thành công và giúp cả nhà giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nóng bức này.