Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh sữa tươi chiên béo ngậy - Ăn vặt giòn tan ngon mê ly!

BÁNH SỮA TƯƠI CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu:

Nhân bánh sữa:
  • 500ml sữa tươi 
  • 50gr bột khoai tây 
  • 30gr đường 
Vỏ bánh:
  • 100~120gr bột chiên xù 
  • 100gr bột mì đa dụng 
  • 1 quả trứng + nước lọc
  • Dầu ăn
Cách làm:
  • Bánh sữa tươi:
- Cho sữa tươi đường, bột khoai tây rây bột vào thau tránh bột bị vón cục. Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
- Bật lửa nhỏ khuấy đều tay cho đến khi bột đặc sệch lại. Tắt bếp cho bột ra khuôn. 
- Để bánh sữa nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho bánh đông đặc lại. 
 
  • Vỏ chiên:
- Bột mì, đường cho vào thau trộn đều cho hoà tan mịn.
- Cho tiếp nước + trứng vào trộn đều tan mịn.
- Bánh sữa tươi đã đông đặc thì lấy ra cắt thành viên nhỏ vừa ăn
- Nhúng bánh sữa tươi vào hỗn hợp bột áo 1 lớp bột.
- Tiếp tục nhúng vào bột chiên xù áo thêm 1 lớp xù.
 
 
- Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn hơi nhiều vào, bật lửa lớn cho dầu nóng rồi hạ lửa xuống trung bình.
- Cho bánh sữa đã được áo 2 lớp bột vào chiên nhanh
- Vớt ra để ráo dầu và thưởng thức
- Chấm cùng mayonnaise tương ớt hoặc sữa đặc tùy ý
 
 
Chúc mọi người làm thành công 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
 
Meymey (t/h)