Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh mỳ vỏ giòn tinh than tre - đơn giản với 6 nguyên liệu

Nguyên liệu:

Đảm bảo theo hướng dẫn vỏ bánh sẽ giòn rồm rộp nhé các chị em.

180g nước

5g men

300g bột mì số khoẻ

5g tinh than tre

15g mật ong

5g muối

Cách làm:

Cho nước và men kích hoạt ở nhiệt độ 37

Thêm bột mì, tinh than tre, mật ong, muối vào và nhào bột khoảng 5 phút.

Lấy bột ra và bọc thành khối tròn mang đi ủ trong khoảng 45 phút

Ủ bột trong khoảng 45 phút
 
Sau 45 phút bột nở căng hết cỡ rồi lấy bột ra, ấn dẹt và chia thành 10 phần rồi bọc từng viên bột tròn. Để bột nghỉ khoảng 15 phút sau đó tạo hình bánh.

Để bánh đã tạo hình xong vào khay nướng, phủ khăn che để ủ khoảng 20-30 phút.

Bánh đã nở căng, giờ bắt đầu rạch bánh thì đi bật lò 240 độ. Dùng dao lam nghiêng 45 độ, rạch sâu khoảng 1cm. 

Lò đủ nhiệt 240 độ, cho bánh vào và xịt nước khắp mặt bánh. 

Thành phẩm là bánh nở căng, giòn rộp. Bánh sau khi nướng xong có vỏ giòn, ruột bánh mềm xốp, ăn nóng rất ngon. 

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: FB Nguyen Huong Tra

Quỳnh Anh (T/h)