Bánh mỳ vỏ giòn tinh than tre - đơn giản với 6 nguyên liệu
Bánh sau khi nướng xong có vỏ giòn, ruột bánh mềm xốp, ăn nóng rất ngon.
00:00 | 22/08/2023
Nguyên liệu:
180g nước
5g men
300g bột mì số khoẻ
5g tinh than tre
15g mật ong
5g muối
Cách làm:
Cho nước và men kích hoạt ở nhiệt độ 37
Thêm bột mì, tinh than tre, mật ong, muối vào và nhào bột khoảng 5 phút.
Lấy bột ra và bọc thành khối tròn mang đi ủ trong khoảng 45 phút
Sau 45 phút bột nở căng hết cỡ rồi lấy bột ra, ấn dẹt và chia thành 10 phần rồi bọc từng viên bột tròn. Để bột nghỉ khoảng 15 phút sau đó tạo hình bánh.
Để bánh đã tạo hình xong vào khay nướng, phủ khăn che để ủ khoảng 20-30 phút.
Bánh đã nở căng, giờ bắt đầu rạch bánh thì đi bật lò 240 độ. Dùng dao lam nghiêng 45 độ, rạch sâu khoảng 1cm.
Lò đủ nhiệt 240 độ, cho bánh vào và xịt nước khắp mặt bánh.
Thành phẩm là bánh nở căng, giòn rộp. Bánh sau khi nướng xong có vỏ giòn, ruột bánh mềm xốp, ăn nóng rất ngon.
Nguồn: FB Nguyen Huong Tra
Quỳnh Anh (T/h)
Giấy phép hoạt động Báo chí số 27/GP- CBC - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 24-12-2020