Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh mì tôm phô mai nướng giòn - Quết thêm tương ớt ngon 'nhức nách'!

BÁNH MÌ TÔM PHÔ MAI NƯỚNG

Nguyên liệu:

  • 2 con tôm sú 
  • 1 hộp phô mai bò cười 8 miếng
  • 2 muỗng mayonnaise 
  • 3 muỗng sữa đặc 
  • 3 muỗng sữa tươi không đường
  • Tỏi bằm, tiêu, muối, rau húng, bơ lạt
  • 80gr phô mai mozzarella 
Cách làm:
- Bóc 8 miếng phô mai con bò cười vào nồi và dùng muỗng quết nhuyễn, thêm 2 muỗng mayonaise, 3 muỗng sữa tươi không đường trộn đều với xíu muối.
- Bắc nồi đun lửa nhỏ tới khi hòa quyện thì thêm 1 muỗng sữa đặc. Trút 1/2 hỗn hợp ra bát riêng là xong xốt tôm
- Cho thêm 2 muỗng sữa đặc và khuấy tiếp, sau đó tắt bếp là có xốt bánh mì phô mai.
- Tôm bóc vỏ và thái nhỏ, phi tỏi với bơ lạt, tiếp đến xào tôm cho săn lại
 
 
- Cắt đôi bánh mì và quết xốt, thêm tôm đã xào và rắc phô mai lên
 
 
- Nướng trong 15 phút với 200 độ tới xém mặt là được
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ha Phuong Le
Meymey (t/h)