Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh mì làm từ cải bó xôi - vị thơm bùi, mềm xốp

SPINACH BREAD - BÁNH MÌ CẢI BÓ XÔI

Nguyên liệu:

  • 300gr bột mì số 13
  • 3gr men
  • 35gr đường
  • 1 quả trứng
  • 3gr muối
  • 35gr bơ
  • 150gr sữa tươi không đường
  • 50gr cải bó xôi
Cách làm:
- Cải bó xôi xay nhuyễn cùng sữa tươi
- Trộn tất cả các nguyên liệu trừ bơ, nhồi tới khi bột thu thành 1 khối mịn
- Cho bơ vào nhồi tới khi kéo được màng mỏng 
- Ủ lần 1 tầm khoảng 60 phút
- Lấy bột ra ấn xẹp bột và tạo hình tùy ý
- Ủ lần 2 trong 45-60 phút
- Làm nóng lò nướng ở 160 độ trong 15 phút
- Cho bánh vào nướng tầm 30 phút, quan sát bánh ngả vàng nhưng vẫn giữ được màu xanh là được
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm
Meymey (t/h)