Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh mì chà bông cuộn - Team mê mẩn bánh chà bông của cửa hàng nổi tiếng phải lưu công thức gấp thôi!

Bánh Mì Cuộn Chà Bông

Nguyên liệu:

  • 1kg bột mì số 13
  • 10gr phụ gia bánh mì ngọt
  • 250gr đường 
  • 70gr sữa bột 
  • 15gr men bánh mì ngọt 
  • 5gr muối 
  • 3 quả trứng gà 
  • 50gr whipping cream
  • 430-450ml nước đá lạnh 
  • 150gr bơ lạt 

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ lạt vào âu đánh tốc độ vừa. 
- Đánh khoảng 5 phút thì cho bơ vào và đánh đến khi kéo màng. Tổng thời gian đánh bột khoảng 18-25 phút. 
- Ủ cho bột nghỉ 10-15 phút
- Chia bột thành 3 phần, để chuẩn bị cán mỏng và dàn đều khay nướng.
- Dùng cọ quét ít bơ lạt lên khay để chống dính 
- Dùng nĩa/ dụng cụ xăm lỗ đế bánh pizza, lăn đều mặt bột sau khi cán
- Ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi thì rải topping lên để nướng bánh 
  • Chuẩn bị topping và nướng bánh:
- Bánh sau khi nở gấp đôi thì lấy ra và rải nhân lên:
  • 75gr hành lá cắt khúc
  • 100gr cà rốt 
  • 250gr xúc xích
- Tất cả thái hạt lựu rồi rải đều lên mặt bánh
- Trứng gà 4 quả đánh đều và rây lên mặt bánh để cho màu bánh đẹp và giữ phần topping 
- Làm nóng lò trước từ 10-15 phút. Nướng bánh với 175 độ c và 10-15 phút
 
 
- Bánh sau khi nướng chín, lấy bánh ra và phết phần xốt dầu trứng lên mặt trái của bánh, rồi rải thêm chà bông vào trước khi cuộn lại. 
- Sau khi cuộn, dùng dao cắt 2 đầu bánh rồi tiếp tục phết thêm xốt dầu trứng 2 đầu. Cho ít chà bông vào 2 đầu bánh là có thể thưởng thức rồi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Meymey (t/h)