Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh flan tự làm tại nhà - Núng nính, chất lượng không bàn cãi!

BÁNH FLAN

Nguyên liệu:

  • 3/4 hộp sữa đặc ông Thọ
  • 700ml nước nóng
  • 6 quả trứng gà 
  • 3 muỗng canh đường 
  • Khay thuỷ tinh/ hũ thuỷ tinh
Cách làm:
- Thắng đường nhỏ lửa đến khi ngả màu cánh gián đổ ra khay
- Đập trứng lấy cả lòng đỏ và trắng đánh nhẹ cho lòng trắng và đỏ tan đều, sau đó lọc qua rây cho mịn
- Đun sôi nước, cho 3/4 hộp sữa ông thọ vào khuấy tan giúp phần hỗn hợp nước sữa nguội bớt
- Đổ phần hỗn hợp trứng đã được lọc vào khuấy đều nhẹ tay cùng hỗn hợp sữa nước
- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn có chứa nước caramel, vớt bọt cho mịn
 
 
- Hấp bánh bằng cách thủy:
  •  Đổ 1/2 nước vào nồi hấp, đun sôi nước rồi xếp khay vào
  •  Hấp trong thời gian 20 - 45 phút là chín
- Đợi bánh nguội và làm lạnh trong khoảng 2-3 tiếng là ăn được
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Kim JinHua
Meymey (t/h)