Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh đa cua Hải Phòng chất lượng thơm ngon khó cương - Làm một tô đặc biệt thôi nào!

BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG

Nguyên liệu:

  • 700gr cua đồng
  • 300gr thịt xay
  • 300gr thịt bò
  • Lá nốt
  • Rau muống
  • Hành củ
  • Rau mùi 
  • Bánh đa cua Hải Phòng
  • Thịt mỡ phần
Cách làm:
- Thái thịt mỡ phần thành miếng nhỏ rồi rán thành tóp mỡ 
- Hành tím thái mỏng để ráo rồi phi vàng giòn vớt ra rây để ráo
- Thịt xay ướp cùng chút muối, hạt nêm, tiêu rồi cuốn bằng lá lốt. Cho các miếng chả lá lốt vào chảo chiên 
- Cua đồng xay, lọc qua rây bỏ thêm chút muối và khuấy nhẹ cho muối tan và đặt lên bếp. 
- Vớt riêng riêu cua và phi thơm cùng hành, nước mắm
- Trụng sơ rau muống với nước sôi khoảng 2-3 phút để rau muốn giữ được độ giòn
- Thịt bò ướp khoảng 15 phút với tỏi, tiêu, muối. Xào thịt bò với lửa lớn để thịt bò chín nhanh mà không bị dai, sau đó cho ra tô
- Trình bày ra tô và thưởng thức
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Prime Nguyễn
Meymey (t/h)