Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh canh cua homemade - Chuẩn vị ngon nhà làm!

BÁNH CANH CUA HOMEMADE

Nguyên liệu:

  • 1.5kg xương giá/ xương ống
  • 300gr củ cải trắng
  • 150gr gạch cua xào
  • 1 quả trứng
  • 200gr đầu tôm
  • Gia vị: Muối, đường phèn, hành tây, hạt nêm
 
Cách làm:
- Xương rửa sạch với muối giấm và chần sơ qua nước nóng, sau đó nhấc nồi xuống và rửa lại xương cho kĩ
- Cho xương vào nồi hầm với 4lít nước, cho 1 củ hành tây đã nướng vào nồi, hầm xương với lửa nhỏ
- Sau 30 phút, có thể cho thịt ba chỉ bó vào nồi nước dùng này để hầm cùng, nêm vào 30gr đường phèn, và 20gr muối vào nồi nước dùng
- Đập trứng vào 120gr gạch cua, đánh đều
- Hầm xương sau 1 tiếng, vớt xương và thịt ba chỉ đã chín ra, bật lửa thật to cho sôi
 
 
- Hỗn hợp gạch cua và trứng cho vào nồi nước đang sôi
- Nêm nếm: cho 4 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 30gr đường phèn và nếm lại theo khẩu vị
- Cho 2 muỗng cafe bột năng và 4 muỗng nước, khuấy đều cho vào nồi nước dùng khi nước đang sôi
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb An Trương
Meymey (t/h)