Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh bò rễ tre lá dứa thơm nức mũi - Mềm xốp, dai dai, quết với nước cốt dừa siêu béo ngậy!

BÁNH BÒ RỄ TRE

Nguyên liệu:

  • 6 cái trứng gà 
  • 250gr bột năng 
  • 10gr bột gạo 
  • 12gr bột nở 
  • 250ml nước cốt dừa 
  • 150~200gr đường
  • 1/3 muỗng cafe muối 
  • 1 muỗng canh dầu dừa 
Cách làm:
- Cho nước cốt dừa và đường vào nồi nấu cho đường tan
- Trứng gà lọc qua rây cho mịn
 
 
- Bột năng, bột gạo, bột nở lọc qua rây, cho vào thau
- Nước cốt dừa đường đã nguội, cho từ từ vào thau bột, vừa cho vào vừa khuấy đều để tránh vón cục
- Chuẩn bị khuôn bằng inox, thoa 1 ít dầu dừa vào khuôn rồi cho vào lò nướng bật lò lên cho nóng.
- Cho hỗn hợp nước cốt dừa vào thau trứng khuấy đều tan.
- Cho tiếp hương lá dứa nếu thích, muối, dầu dừa vào khuấy đều tan.
- Lượt lần nữa qua rây và chuẩn bị đem nướng
 
 
- Cho bột bánh qua cái rổ có lỗ nhỏ chảy xuống khuôn
 
 
 
- Nướng 170°c trong 60 phút.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Meymey (t/h)