Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh bao khoai tây mọc mầm - Nhân bánh ngọt nhẹ, thơm nức mùi cacao!

BÁNH BAO KHOAI TÂY

Nguyên liệu:

Phần bột bánh bao:

  • 300gr bột mì đa dụng
  • 2gr men nở 
  • 150ml nước bí đỏ xay 
  • 20gr đường
  • 10ml dầu ăn
Phần bột làm mầm khoai tây:
  • 20gr bột mì đa dụng
  • Men nở
  • Nước
  • Đường
Phần tạo hình đất:
  • 1 muỗng cafe bột cacao
Cách làm:
  • Phần mầm khoai tây:
- Trộn tất cả các nguyên liệu lại thành 1 khối dẻo mịn
  • Làm bánh bao khoai tây:
- Trộn bột mì với đường và men, cho từ từ nước vào nhào đều, sau đó cho tiếp dầu ăn vào nhào tới khi thành khối dẻo mịn.
- Đem bột chia thành 12 phần rồi tạo hình
- Mang đi ủ tới khi bánh nở gấp đôi và căng mọng
- Bánh ủ xong thì cho lên xửng hấp 10 phút
- Bánh chín để bánh trong nồi khoảng 5 phút, sau đó hẵn lấy ra và trang trí
- Cuối cùng phủ ít bột cacao lên trang trí nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Loan Trần
Meymey (t/h)