Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh bao kẹp phiên bản nâng cấp kiểu Đài Loan - Bánh mềm ẩm, nhân thịt đậm đà!

Bánh bao kẹp thịt xá xíu

Nguyên liệu:

  • 300gr bột mì số 11
  • 170ml sữa tươi không đường
  • 40gr đường cát
  • 4gr men
  • 1gr muối
  • 10ml dầu ăn
Cách làm:
- Cho lần lượt sữa tươi vào máy đánh bột, cho tiếp 4gr men vào, cho bột mì, đường cát rải đều vào âu, tiếp cho muối và dầu vào.
- Cho máy nhồi đến khi thấy mịn thì cho ra bàn nhào nặn 
- Lấy bột ra cán đều cho bột có độ dày tầm 6cm thì gấp bột lại cán tiếp, lặp đi lặp lại khoảng 2-3 lần cho bột mịn 
- Sử dụng khuôn để cắt bánh
 
 
- Lật mặt từng khoanh bột lên quét 1 lớp dầu mỏng lên khoanh bột để khi gập bột lại hấp tránh bị dính.
 
 
- Ủ bột thêm 1 tiếng
- Sau 1 tiếng đem bột đi hấp, hấp trong 8 phút, tắt lửa và để nguội khoảng 5 phút hẵn lấy bánh ra
- Nhân bánh ăn cùng thịt xá xíu, thịt băm xào,... tùy ý
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thi Cao
Meymey (t/h)