Phụ Nữ Sức Khỏe

Bàn ăn Hàn Quốc đầy ắp gồm thịt luộc và mỳ kiều mạch trộn cay!

Thịt luộc Bossam Hàn Quốc - Mì kiều mạch trộn

Nguyên liệu:

  • 1/2 củ hành tây
  • 8 tép tỏi
  • 1 muỗng cafe hạt tiêu
  • 1 muỗng canh tương đậu hàn
  • 1 muỗng cafe hoà tan
  • 1 muỗng cafe đường
  • 2 muỗng canh nước lê ép
  • Bắp cải, xà lách, dưa leo, cà rốt
Cách làm:
  • Thịt luộc Bossam:

- Nước sôi thì vặn nhỏ lửa, luộc thịt cùng các gia vị, nguyên liệu trên, đun liu riu khoảng 40-60 phút

  • Thịt chín thì vớt ra, để ráo và thái miếng
  • Mì kiều mạch trộn:

 

- Mì kiều mạch Hàn/ mì soba nhật luộc 5-7 phút, sau đó ngâm trong chậu nước đá 5 phút. Rửa sạch, để ráo
- Bắp cải, xà lách, dưa leo, cà rốt rửa sạch và để ráo. Sau đó thái sợi tất cả
- Có thể thêm bắp cải tím, ớt chuông vàng đỏ nếu thích
- Gia vị trộn mì kiều mạch gồm: 
  • 4 muỗng cafe nước tương Hàn/ Nhật
  • 4 muỗng cafe giấm táo
  • 3 muỗng cafe đường
  • 1-2 muỗng cafe ớt bột 
  • 1 muỗng cafe tương Ớt Hàn Quốc
  • 1/2 muỗng cafewasabi
  • 2 muỗng cafe nước táo
  • 1 muỗng cafe tỏi
  • 1 muỗng cafe mè
- Cuộn mỳ thành cuộn tròn để giữa bát/ đĩa, bày ra rau củ đã thái sẵn xung quanh, đổ xốt lên, rắc mè và thưởng thức.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Nguyen Nhu Ngoc Huyen
Meymey (t/h)