Phụ Nữ Sức Khỏe

Bạch tuộc lắc cóc xanh - chua ngọt giòn giòn ăn bao đã!

Bạch tuộc trộn cóc non

Nguyên liệu:

  • 1kg bạch tuộc
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu
  • 10 củ hành tím, ớt trái, ớt bột, ớt trái
  • Trái tắc
  • Củ gừng nhỏ
  • Cóc non
Cách làm:
- Bạch tuộc rửa sạch.
- Bắc bếp, cho chút gừng vào nồi nước, nước sôi luộc bạch tuộc tầm 5-7 phút và vớt ra bỏ vào thau nước đá lạnh cho giòn.
- Thái miếng vừa ăn
  • Phần nước xốt:
- Nấu nước mắm + đường sôi lên thì tắt bếp
- Thêm vào 1 muỗng ớt bột
- Ớt trái cắt nhỏ cho vào
- Hành tím làm sạch, cắt lát cho vào, 1 muỗng tiêu
- Tắc vắt lấy nước cho vào tầm 10 trái
- Trộn đều xốt để nguội.
- Gọt cóc và cho vào thau nước muối loãng vắt lát chanh có sẵn nước đá. Cắt đôi cóc
- Nước xốt nguội thì vớt cóc ra rổ chờ ráo sạch nước
- Trộn bạch tuộc với xốt cho thấm, thêm cóc vào trộn và để tầm 15 phút thì thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công! 
Nguồn: Fb Ngoc Nguyen
Meymey (t/h)