Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn vặt Gà chiên lá quế kiểu Đài Loan - Giòn giòn, thơm béo, thích mê!

GÀ CHIÊN LÁ QUẾ

Nguyên liệu:

  • 500gr ức gà thái miếng vuông
  • Lá húng quế
Phần ướt:
  • 2 muỗng nước
  • 1 muỗng bột nêm gà
  • 2 muỗng nước tương 
  • 1 muỗng tỏi bằm nhuyễn
  • 1/2 muỗng tiêu
  • 1/2 muỗng gừng bằm nhuyễn
  • 1/2 muỗng ngũ vị hương
  • 1/2 muỗng đường
 
Cách làm:
- Trộn đều phần bột ướt, rồi cho gà đã thái miếng vào ướp ít nhất 30 phút 
  • Phần bột khô:
- Trộn tỉ lệ 3 tinh bột ngô với 1 bột gạo.
- Áo đều thịt với phần bột khô, rũ bớt bột thừa 
- Rán ở lửa vừa khi vàng nhẹ thì bỏ ra đĩa
- Cho húng quế vào chiên giòn vớt ra
- Cho phần gà vào chiên lần 2 cho vàng giòn
- Ráo dầu rắc bột tỏi/ bột hành, xóc với lá quế và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: FB Ha Phuong Le
Meymey (t/h)